Latest in Tech

KHI CON VÀO ĐỜI - Lm. Nguyễn Duy

1. Vào đời khi con chỉ có bàn tay không. Vào đời khi con chưa biết đời mênh mông. Chung quanh vây kín ngại ngùng bao nhiêu con mắt ngỡ ngàng làm con xao xuyến vô cùng. Vào đời khi con chưa biết tròn tiếng khóc. Nụ cười trên môi tuy vẫn con xanh non. Thì Ngài, Ngài vẫn thương con vào đời mà sống trăm năm trọn vẹn một kiếp con người.
ĐK. Đưa con vào đời Ngài đưa con đến trần gian đổi mới. 
Đưa con vào đời hành trang chan chứa yêu thương Chúa ơi! 
Nay con vào đời tình yêu nhỏ bé xin hiến cho Ngài. 
Tim vui rạng ngời này con xin đến làm chứng cho Ngài.
2. Tuổi đời như cây như lá ngày thêm xanh. Nhìn lại năm tháng khôn lớn càng thêm nhanh. Cho con đây suối ơn lành cho con giây phút yên hàn mẹ cha thương yêu dỗ dành. Rồi chiều tương tư con biết nhìn chung quanh. Dòng đời xô lấn cho bước vào lênh đênh. Lao đao từng phút ân tình mở rộng tình ái trong tim khi yêu con đã quên mình.
3. Dòng đời chen lấn con thấy mình ngây thơ. Tình người gian dối con thấy mình ngu ngơ. Ô hay con đã không ngờ khi con vẫn cứ mong chờ đời kia đẹp như giấc mơ. Đời là thế đấy con chớ vội âu lo. Lời Ngài con vẫn ghi nhớ chẳng quên đâu. Tình đời dù có thiết tha thì rồi cũng sẽ phôi pha an tâm con vẫn yêu đời.
4. Ngài vì thương con nên đã chọn con đi. Vào đời say trong tiếng hát quyện đam mê. Mong cho thế giới an hòa mong cho yêu mến đậm đà tình yêu thay cho oán thù. Vào đời khi con gieo bước cùng anh em. Đường đời mênh mông âu yếm bàn chân con. Và rồi đời sẽ hiểu con một ngày người sẽ biết hơn: phục vụ là sống cho người.