Latest in Tech

NHƯ MỌI NGƯỜI - Lm. Nguyễn Duy

1. Khi tôi còn đứng trông người chiều hôm nao trên phố. Khi tôi còn thấy sững sờ người xa tôi mãi xa. Ôi trong con mắt nhân loại, thấy mình như đã lạc loài, suốt đời trong lẻ loi đi tìm dấu chân Ngài.
ĐK. Ngài đang đứng đây đan tay cùng chị cùng anh. Ngài đang bước đi, mồ hôi vỡ đất thơm lành. Bàn tay gieo ngàn sức sống, tươi xanh những cánh đồng hoang, làm đẹp ngày mới vừa sang để những ưu phiền vội tan.
2. Khi tôi nhìn thấy một người, người ăn xin đứng đó. Đôi tay gầy buốt rụng rời, thầm van xin với tôi. Băn khoăn tôi quá bồi hồi, thấy Ngài trong đám nhân loại, thấy Ngài đang ở đây, sống cuộc sống ăn mày.
3. Tôi đi từng bước âm thầm chiều lang thang phố mới. Ô hay người đang mỉm cười nhìn tôi trao nỗi vui. Tôi nghe như muốn cúi đầu, nhưng mà tôi đã chẳng làm. Chính Ngài đang nghỉ ngơi, với người trắng tay hoài.
4. Khi tôi còn vết kiêu ngạo, chẳng khi nao thấy Chúa. Tim tôi chưa có một lần tìm theo chân Chúa đi. Mong manh tấm áo đơn nghèo chính Ngài khoác lấy trên mình, với người tay trắng tay, khốn cùng nhất trong đời.
5. Tôi nay còn biết làm gì, Ngài ơi xin thắp sáng. Đi ngay vào giữa lòng đời tìm anh em khắp nơi. Xa đi mê đắm trầm mặc rũ sạch chiếc áo xa lạ, đến cùng anh với em, sống cuộc sống như mọi người.