Latest in Tech

CON CHƯA THẤY AI - Lm. Nguyễn Duy

1. Con chưa thấy ai trong đời chết cho người thương mến của mình. Người liều thân mình vì yêu sống không nhà không nơi náu nương. Sống một đời trọn nghĩa ân tình dù người yêu nhiều khi hững hờ. Nhưng Thiên Chúa yêu con nhiều xuống gian trần đêm vắng lạnh lùng. Rồi chiều hôm nào thương đau đồi cao đó treo mình thập giá. Liều mạng sống cho người dấu yêu vì thương mến con muôn ngàn năm.
ĐK. Vâng nay con đã biết (biết Ngài) thương con Chúa yêu con (muôn đời). Hôm nay và mai sau (suốt đời) con xin yêu Ngài thôi.
2. Con chưa thấy ai trong đời lấy thân mình nuôi dưỡng mọi người. Người đời đêm ngày lo toan kiếm cơm gạo nuôi thân đắng cay. Có những người lả đói giữa đường này con đây nhiều khi rã rời. Nhưng Thiên Chúa yêu con nhiều đã trao tặng Thịt Máu cho đời. Để làm lương thần nuôi con đường xa vắng trông về trời cao. Ngài ban sức nuôi hồn vững tin dìu con đến quê hương bình yên.
3. Con chưa thấy ai trong đời dám đem mình đến chốn ngục tù. Tìm người thân mà chịu thay xuống ngục tù bao năm tháng dài. Sống thay người tội nhân dập vùi để tội nhân tự do tháng ngày. Nhưng Thiên Chúa yêu con nhiều sống phận người mang kiếp tội tình. Một đời cam chịu hy sinh tìm hạnh phúc thiên đàng hiển vinh. Vì thương mến con hoài Chúa ơi và chẳng tiếc cho con cuộc đời.