Latest in Tech

TÌNH YÊU THÁNH GIÁ - Lm. Nguyễn Duy

1. Còn tình yêu nào như tình Chúa Giêsu đã một lần vai mang thập tự nhận lấy đắng cay khổ đau. Còn tình yêu nào như tình Chúa thương con đã một lần liều thân chịu chết. Giêsu con đã biết rồi tình Ngài như biển khơi. Như sông dài như núi, như mưa nguồn chan chứa Chúa ơi! Yêu thương bao la. Tình Ngài đi chịu chết để con được vui sống để con được hạnh phúc Chúa ơi! Yêu thương vô bờ.
ĐK Con xin dâng lên Ngài trọn niềm cảm mến. Yêu thương đi tìm một dấu tin yêu. Cho vơi nỗi niềm tình con quên lãng. Vâng! Con xin theo Ngài Thánh Giá trên vai. Yêu thương nhân loại nguyện ước khôn nguôi. Xin vâng theo Ngài chỉ thế mà thôi.
2. Đường tình yêu nào xưa Ngài đã đi qua trong cuộc đời lê chân miệt mài từ sáng đến khi chiều rơi. Đường tình yêu nào đưa Ngài đến Calvê trên vai gầy nặng mang thập giá. Giêsu con đã biết rồi tình Ngài chỉ vì con xuống gian trần đêm giá sống đơn nghèo cho đến chết trong đau thương, đau thương. Một đời con nguyện ước sống như Ngài đã sống đem thân mình hy sinh, hiến trao cho bao con người.
3. Cuộc tình của Ngài ôi đẹp mãi đến nay vẫn đậm nồng ghi sâu lòng người, Ngài có biết chăng Ngài ơi! Vì tình yêu Ngài như vầng sáng xóa tan những đêm dài hờn căm tội lỗi. Giêsu con đã biết rồi cuộc đời chỉ hạnh phúc những khi nào yêu mến trong tim người tìm đến với nhau hy sinh cho nhau. Tình Ngài như giòng suối mang ơn trời vun tưới những tâm hồn yếu đuối khát khao tin yêu muôn đời